ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวเสื้อยืดดีไซน์ใหม่จากผลงานของ ปาโบล ปิกัสโซ (Pablo Picasso)ศิลปินผู้ปฏิวัติวงการงานศิลป์ในศตวรรษที่ 20 ประกอบไปด้วย เสื้อลายใหม่ 1 แบบ ที่จะรวมอยู่ในโปรเจกต์เสื้อยืดการกุศล PEACE FOR ALL และลวดลายที่เหลืออีก 4 แบบจะอยู่ในแบรนด์เสื้อยืด UT เตรียมพบกับเสื้อยืดดีไซน์ใหม่ทั้งหมดนี้ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม 2568 เป็นต้นไป ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศและออนไลน์สโตร์

เสื้อยืดลายใหม่นี้เป็นการนำผลงานศิลปะของ Picasso มาอยู่บนไอเทมของยูนิโคล่เป็นครั้งแรก และเป็นคอลเลคชันล่าสุดจากศิลปินชื่อดังระดับโลกอีกด้วย ผลงานความร่วมมือในครั้งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือของ Estate of Pablo Picasso ที่พร้อมสนับสนุนวิสัยทัศน์ระยะยาวของยูนิโคล่ในเรื่องการตอบแทนสังคมเพื่อทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ผลงานศิลปะ Bouquet of Friendship (1985) ที่อยู่ในคอลเลคชันเสื้อยืด PEACE FOR ALL ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อใช้ในการประชุมสันติภาพที่จัดขึ้น กรุงสตอกโฮล์ม ในปี 1958 โดยกำไรทั้งหมดจากการจำหน่ายเสื้อยืด PEACE FOR ALL จะถูกบริจาคให้กับองค์กรเพื่อความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมระดับนานาชาติ

สำหรับคอลเลคชัน UT ประกอบด้วยผลงานภาพวาด 4 ภาพของ Picasso ตั้งแต่ช่วงยุค 1920s ถึงยุค1940s ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ Picasso มีความคิดสร้างสรรค์และความหลากหลายของผลงานมากที่สุด โดยหนึ่งในลวดลายบนเสื้อเป็นผลงานชื่อ Dove of Peace (1949) ภาพนกพิราบสีขาวที่สื่อถึงสัญลักษณ์ของสันติภาพ     ซึ่งเป็นภาพที่ได้รับเลือกให้เป็นสัญลักษณ์ของการประชุมสันติภาพนานาชาติครั้งที่ 1 กรุงปารีสในปี 1949 ด้วยโปรเจกต์ PEACE FOR ALL และเสื้อยืด UT ทำให้ผลงานต่างๆ ของ Picasso ที่สนับสนุนเรื่องสันติภาพของโลก ได้รับการสื่อสารออกไปได้มากกว่าแค่ชิ้นงานศิลปะ สร้างความสนใจและความประทับใจให้กับผู้คนมากมายจนถึงปัจจุบัน

เกี่ยวกับ PEACE FOR ALL

ยูนิโคล่เปิดตัวโปรเจกต์ PEACE FOR ALL นำเสนอเสื้อยืด UT ในดีไซน์ที่สะท้อนถึงความปรารถนาในสันติภาพอาสาออกแบบโดยเหล่านักสร้างสรรค์ที่เคยร่วมงานกับยูนิโคล่ ซึ่งเป็นบุคคลที่สนับสนุนความตั้งใจของการลงมือทำ เพื่อความปรารถนาในสันติภาพของโลกกำไรทั้งหมดจากการวางจำหน่ายเสื้อยืดจะนำไปบริจาคให้แก่องค์กรเพื่อความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมระดับนานาชาติ จนถึงปัจจุบันได้นำเสนอลวดลายต่างๆ จากเหล่านักสร้างสรรค์42 ท่าน โดยวางจำหน่ายเสื้อยืดได้ถึง 6.28 ล้านตัว และระดมทุนได้ถึง 408,828,700.00 ล้านบาท* (หรือประมาณ11.8 ล้านดอลลาร์) ยอดเงินทั้งหมดจะถูกบริจาคให้กับองค์กรพันธมิตร 3 แห่ง เพื่อสนับสนุนความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเร่งด่วนสำหรับการคุ้มครองชีวิตของผู้พลัดถิ่นทั่วโลก พร้อมกับช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลกที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากเนื่องจากความขัดแย้งหรือปัญหาอื่นๆ (ยอดรวมเมื่อสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2024) *คำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน วันที่ 10 มกราคม 2568 ที่ 1 ดอลลาร์สหรัฐ = 33.71 บาท)

เสื้อยืด PEACE FOR ALL

ผลงาน ‘Bouquet of friendship’ ของ Picasso ที่แสดงภาพมือสองข้างกำช่อดอกไม้สีสดใสเอาไว้ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับการประชุมสันติภาพในปี 1958 ที่กรุงสตอกโฮล์ม ‘Bouquet of friendship’ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของสันติภาพซึ่งทำให้เราต้องฉุกคิดถึงความสำคัญของความสัมพันธ์และความใกล้ชิดดั่งครอบครัวเพื่อสร้างสันติภาพเป็นข้อความที่ Picasso ต้องการสื่อสารในการสนับสนุนขบวนการสันติภาพตลอดช่วงชีวิตของเขา

ชื่อสินค้า

เสื้อยืดเพื่อการกุศล PEACE FOR ALL

วันวางจำหน่าย

วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม 2567

ราคา

590 บาท

ไซส์

XS-XXL

สาขาที่วางจำหน่าย

วางจำหน่ายที่ยูนิโคล่ทุกสาขาและออนไลน์สโตร์ UNIQLO.com

เว็บไซต์พิเศษ

https://www.uniqlo.com/jp/en/contents/sustainability/peace-for-all/

เว็บไซต์สำหรับเสื้อยืด PEACE FOR ALL

https://www.uniqlo.com/peace-for-all

 

เสื้อยืด UT

ชื่อสินค้า

เสื้อยืด UT Pablo Picasso

วันวางจำหน่าย

วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม 2567

ราคา

590 บาท

ไซส์

XS-XXL

สาขาที่วางจำหน่าย

วางจำหน่ายที่ยูนิโคล่ทุกสาขาและออนไลน์สโตร์ UNIQLO.com

เว็บไซต์พิเศษ

https://www.uniqlo.com/th/en/special-feature/ut

 

Pablo Picasso / ศิลปิน

จิตรกร ช่างปั้น และช่างพิมพ์ผู้นี้เกิดที่เมืองมาลากา ประเทศสเปน Pablo Picasso เดินทางไปที่กรุงปารีสเป็นครั้งแรกในปี 1900 ขณะอายุได้ 19 ปี และได้ปักหลักอยู่ที่นั่นตั้งแต่ปี 1904 จนถึงทศวรรษที่ 1940 ปารีสยังเป็นสถานที่ที่เขาใช้เวลาในช่วงสำคัญของยุคสีน้ำเงินและยุคสีชมพูรวมถึงกลายเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ริเริ่มลัทธิบาศกนิยมซึ่งเปลี่ยนแปลงวิธีการมองวัตถุไปอย่างสิ้นเชิง การแสวงหาวิธีแสดงออกใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้งได้นำพาเขาไปไกลกว่างานจิตรกรรม สู่โลกของประติมากรรม เซรามิก วรรณกรรม และดนตรี ซึ่งส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อโลกของศิลปะสมัยใหม่

ผู้รับเงินบริจาค

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง หรือบริษัทแม่ของยูนิโคล่บริจาคกำไรทั้งหมดจากการวางจำหน่ายเสื้อยืด PEACE FOR ALL (ไม่น้อยกว่า 20% ของราคาวางจำหน่าย) ให้กับองค์กรพันธมิตร 3 แห่งผ่านตัวแทนในประเทศญี่ปุ่น โดยเงินจำนวนนี้จะถูกใช้เพื่อกิจกรรมต่างๆ เพื่อสันติภาพในระดับนานาชาติ